Jack rất vui được làm quen với các bạn

Đăng lúc: Thứ ba - 23/04/2013 20:06 - Người đăng bài viết: Lê Thủy
Mầm non Tân Mai, ngày 24 tháng 4 năm 2013

Jack rất vui được làm quen với các bạn

Các bạn ơi, mình là Jack. Tên thật của mình là Trần Đình Quang Vinh. Còn 12 ngày nữa là mình tròn 2 tuổi. Nhà mình có 2 anh em, anh Hai to cao lắm, còn mình lại ốm hơn nên nhìn hai an hem buồn cười lắm. Cái tên Jack của mình cứ bị các cô trêu hoài tại người ốm giách nên mới được đặt tên là Jack đấy, hihi.

Mình học lớp Thỏ Ngọc ở Mầm non Tân Mai, còn anh Hai học lớp lớn hơn. Trước đây mình học trường Mầm non Công dân quốc tế nơi Mami làm việc ở Quận 1 cơ. Nhưng nhà mình chuyển về chung cư Tân Mai, Mami bảo là xa quá nên mình và Hai chuyển về học ở trường Mầm non Tân Mai.
Jack rất thích trò chơi đội nón trên đầu bằng các vật dụng và đi như thế này :)

Trước khi đi học Mami cũng hay dẫn mình xuống trường chơi đồ chơi để mình làm quen với cô giáo, với trường mới, mình thích lắm vì có nhiều ơi là nhiều đồ chơi. Nhưng mà phải có Mami ngồi cạnh cơ, mình nhát lắm và không thích người lạ đâu. Có 1 cô tên Thủy, ngày nào cũng chơi với mình, Mami bảo chơi với cô nhưng mình ứ theo cô, vì đó đâu phải Mami mình đâu.

Rồi mình bắt đầu đi học ở Mầm non Tân Mai. Hôm khai giảng các cô có bao nhiêu là bóng bay, cho mỗi bạn một chùm. Mami đi học cùng mình nên mình yên tâm lắm, cứ ôm chặt Mami không thả ra, vì sợ Mami về mất. Mami vào lớp đút cho mình ăn, chơi với mình. Mình gặp thêm hai cô lạ ơi là lạ, mãi sau mình mới biết là cô Hòa, cô Cúc. Mình chả cho cô nào đụng vào người cả, ai đụng vào là mình khóc ầm ĩ lên cơ.

Mấy hôm sau cứ đến giờ Mami hoặc ba đưa đi học là mình khóc mếu, đến trước cổng trường là mình ôm chặt cứng lấy Mami, thế là Mami phải theo mình vào lớp, cho mình ăn và ngồi chơi với mình. Nhưng mà có một hôm, Mami đưa mình xuống rồi mặc cho mình khóc thét khản cổ, Mami vẫn bỏ mình đi. Mình tủi thân lắm, sợ lắm, ở đây toàn người lạ, các cô mình cũng chưa quen, các bạn thì cũng lạ lắm, mình chỉ muốn về nhà với Mami thôi…Mình ngồi ăn bánh kem với cô giáo, với các bạn và với Mami nè

Mình nhìn quanh, chỉ có cô Thủy hay chơi với mình nên quen hơn các cô. Thế là mình ôm chặt cứng cô Thủy, khóc hoài, mình hi vọng thấy mình khóc Mami sẽ quay lại đón mình về nhà, không bắt mình đi học nữa.

Nhưng mà Mami không quay lại, để mình cả ngày ở trường. Đã thế mấy ngày sau cũng cứ thế. Mình cũng không vừa, ngày nào cũng khóc từ sáng đến chiều, ôm chặt cô Thủy, không cho cô đi đâu cả. Cô Thủy ôm mình, dỗ dành, chỉ trỏ khắp bờ tường hỏi mình tên các con vật. Mình vẫn ngoan ngoãn trả lời, cô nói gì mình cũng “Dạ” nhưng nói xong mình lại khóc. Mình cảm giác thật bất an, sao Mami lại để mình ở nơi lạ lẫm này 1 mình chứ. Buổi trưa mình không chịu ngủ, mà có ngủ thì cô phải nằm cạnh để vỗ về mình. Mình mở mắt ra mà không thấy cô là mình khóc mếu.
Hồi mới đi học, đến giờ ngủ là cô giáo phải vỗ về mình như thế này nè

May quá, 3 ngày sau thì Mami cho anh Hai đi học cùng mình. Có anh Hai mình yên tâm hơn nhiều, nhưng vẫn ôm riết cô Thủy. Có Hai mình thấy được an ủi phần nào khi vắng Mami. Mình sống tình cảm lắm, ai mà bị đau là mình chạy lại hôn lên chỗ đau, ai hỏi gì mình cũng nói nhẹ nhàng và kéo dài, làm các cô cười tươi ơi là tươi. Dần dần, mình quen với cô Cúc, cô Hòa và chịu cho các cô bế, chơi cùng. Hồi chưa đi học ở đây, mình theo ai chỉ theo đúng 1 người, nhưng giờ mình theo hết các cô luôn. Cô nào cũng yêu mình và mình cũng yêu các cô. Các cô cho mình ăn, dẫn mình đi chơi, chăm sóc và vỗ về mình. Mình hết khóc mỗi lần đến lớp.Giờ mình đã ngoan ngoãn và tự tin ngồi chơi cùng các bạn trong lớp
 
Mami và ba giờ yên tâm về mình rồi. Mình ngoan lắm, đến lớp chơi với các bạn rất vui. Lớp có bạn Dũng, bạn Nhím, bạn Nam Quân, bạn Uyên. Anh Hai giờ đã chuyển qua học lớp lớn hơn nên thỉnh thoảng mình được cho qua lớp ấy thăm anh Hai. Các cô hay bảo mình dễ thương ghê, hihi.
 

Mình dẫn đầu đoàn tàu nè, các bạn thấy mình giỏi không?
 
Bây giờ, ở lớp mầm non giống như ở nhà rồi, mình được nghe kể chuyện, nghe đọc thơ, tập hát, chơi đồ chơi với các bạn. Mình cũng tự xúc ăn được hơn nửa phần cơm mỗi ngày rồi, không cần cô đút ăn nữa. Dần dần mình sẽ ăn nhiều hơn, ăn ngoan hơn các bạn ạ.

Chuẩn bị đến giờ ăn rồi, mình đi rửa tay và đi bibi (đi vệ sinh) đây.

Hẹn gặp lại các bạn sau nhé!

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc